Hội nghị xu hướng phát triển CNTT và Hệ thống phần mềm dùng chung

thuha 22-08-2018
Nhằm cập nhật công nghệ, định hướng phát triển trong thời đại 4.0 cũng như chia sẻ những ý tưởng, phần mềm hay để xem xét sử dụng chung trong toàn Tập đoàn, từ ngày 17 đến 18/8 tại thành phố Đà Lạt, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị phát triển CNTT và hệ thống phần mềm dùng chung.
 
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Đến với hội nghị, các hãng công nghệ lớn trong nước và quốc tế đã trình bày các chủ đề, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cho công tác sản xuất kinh doanh và quản lý vận hành (SXKD và QLVH) cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai. Các hãng đã giới thiệu những công nghệ mới nhất của mình như IBM với giải pháp Tích hợp trong kỹ nguyên số, chủ đề Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành Điện của Oracle, Xây dựng trung tâm vận hành bảo mật – SOC của RSA, Giải pháp bảo mật toàn diện của Juniper hay Hạ tầng hội tụ và siêu hội tụ đến từ Dell EMC, ...
 
Trong ngày tiếp theo, hội nghị tập trung thảo luận về việc phát triển hệ thống phần mềm dùng chung trong toàn EVN. Tại đây, EVN đã tiến hành tổng kết các kết quả đạt được, định hướng chiến lược triển khai, áp dụng thành tựu của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Các đơn vị trực thuộc Tập đoàn đã trình bày các tham luận về công tác xây dựng phần mềm phục vụ SXKD và QLVH. Nhiều chủ đề có tính thực tiễn cao đã được chia sẻ như ứng dụng CNTT thực hiện văn phòng không giấy tại EVNCPC, các phần mềm phục vụ Trung tâm chăm sóc khách hàng tại EVNHANOI, công tác triển khai CMIS 3.0 tại NPC, hệ thống phần mềm thanh toán điện tử các dịch vụ điện lực tại EVNSPC hay tham luận về phần mềm OMS của EVNHCMC. Những chia sẻ từ những đơn vị sẽ là cơ sở để EVN xem xét, đánh giá để áp dụng chung trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Hội nghị đã giúp cho các đơn vị nói chung, PC Đà Nẵng nói riêng được cập nhật thông tin, có sự chuẩn bị, trang bị về kiến thức trước sự “đổ bộ” của công nghệ mới. Qua đó, giúp PC Đà Nẵng xác định rõ giải pháp và định hướng của EVN về công nghệ trong thời đại 4.0, học hỏi, tiếp thu những giải pháp hay trong công tác SXKD và QLVH của các đơn vị bạn để áp dụng cho Công ty theo đặc thù của đơn vị.
Tùng Châu