Lắp đặt tủ hợp bộ trung thế hãng Eaton

thuha 30-08-2018
Ngày 29/8, PC Đà Nẵng phối hợp cùng chuyên gia Công ty TNHH Thương mại Mỹ Phương tiến hành lắp đặt trạm một cột kèm tủ hợp bộ trung thế (RMU) đầu tiên của hãng Eaton tại Đà Nẵng.
 
 
Công nhân Điện lực Thanh Khê tiến hành lắp đặt tủ hợp bộ trung thế hãng Eaton
 
Đây là tủ RMU loại RVAC (Eaton) được tài trợ bởi Công ty TNHH Thương mại Mỹ Phương với mục đích quảng bá sản phẩm, được lắp đặt thí điểm tại đường Nguyễn Như Hạnh thuộc xuất tuyến 479/Xuân Hà do Điện lực Thanh Khê quản lý.
 
Trước đó, ngày 10/10/2017, Công ty Mỹ Phương và Hãng Eaton đã tổ chức hội thảo giới thiệu thiết bị tủ trung thế RMU loại RVAC của Hãng Eaton tại PC Đà Nẵng. RVAC là thiết bị RMU ứng dụng trong lưới điện ngầm trung thế với các ưu điểm vượt trội như dòng chịu đựng ngắn mạch 20kA/3s, đạt cấp an toàn hồ quang 4 mặt IAC AFLR, an toàn cho người vận hành, kết nối với hệ thống SCADA qua giao thức IEC 60870-5-101 và 104, thử nghiệm điển hình (type test) theo tiêu chuẩn IEC tại phòng thí nghiệm độc lập quốc tế KEMA, ASTA/Intertek, các bộ đầu nối cáp ngầm đi kèm của cùng hãng sản xuất với tủ RMU nên có độ tương thích cao, buồng cắt chân không của máy cắt được sản xuất bởi Westinghouse (là nhà sản xuất tiên phong hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất buồng cắt chân không với hơn 90 năm kinh nghiệm).
 
Dự kiến tủ RMU này được đưa vào vận hành trong tháng 9/2018, nếu sau một thời gian vận hành đạt kết quả tốt sẽ sử dụng rộng rãi trên lưới điện thành phố Đà Nẵng.
Hoàng Việt – Quang Vũ