Ngăn chặn kịp thời các trường hợp kéo cáp viễn thông sai quy định

thuha 28-08-2018
Ngày 24-8, nhân viên Điện lực Sơn Trà phát hiện nhóm công tác đang thi công kéo cáp viễn thông không phép trên cột điện lực tại đường Bình Kỳ, phường Hoà Quý, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
 
 
 
 Việc treo kéo cáp viễn thông khi chưa có thỏa thuận với ngành điện đe dọa nghiêm trọng đến quá trình vận hành an toàn lưới điện
 
Tại hiện trường, nhóm công tác không xuất trình được văn bản cho phép kéo cáp của Sở TT&TT, không có thỏa thuận treo cáp với ngành điện và phiếu công tác trên lưới điện. Nhóm công tác khai nhận kéo cáp cho đơn vị VNPT Đà Nẵng với số lượng dây cáp đã kéo hơn 1.000m cáp quang loại lớn.
 
Điện lực đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu đơn vị thi công thu hồi phần dây cáp treo sai quy định. Trước đó, Điện lực cũng phát hiện và xử lý 01 vụ vi phạm kéo cáp viễn thông không phép của nhà mạng này trên tuyến đường Lê Quang Đạo dọc tuyến Rada Sơn Trà.
 
 
Nhóm thợ kéo cáp thông tin cho Công ty Viễn thông Đà Nẵng không đúng quy định trên tuyến đường Trần Cao Vân
 
Trên địa bàn do Điện lực Thanh Khê quản lý điện, Điện lực đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhóm thợ đang kéo cáp thông tin cho Công ty Viễn thông Đà Nẵng không đúng quy định trên tuyến đường Trần Cao Vân. Ngay sau khi phát hiện, Điện lực đã mời Sở TT&TT phối hợp lập biên bản hiện trường và yêu cầu đơn vị thi công thu hồi toàn tuyến cáp kéo sai quy định.
 
Việc tự ý kéo cáp không có thỏa thuận, không đăng ký với Điện lực gây không ít khó khăn cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện, dễ gây ra các tai nạn đáng tiếc. Ngành điện sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các tuyến đường dây, kịp thời ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm kéo cáp, đảm bảo an toàn lưới điện, mỹ quan đô thị theo chủ trương UBND Thành phố Đà Nẵng.
Hùng Trung - Thái Bình