Phát hiện và xử lý kịp thời vi phạm khoảng cách an toàn điện

thuha 06-08-2018
Ngày 05/8, Điện lực Thanh Khê phát hiện tại số nhà 35 Nguyễn Văn Huề dựng giàn giáo thi công nhà cao tầng sát đường dây trung thế 22kV thuộc xuất tuyến 480 trạm 110kV E10 Xuân Hà với khoảng cách dưới 0,5m (khoảng cách cho phép 1m).
 
 
Vị trí xây dựng trên đường guyễn Văn Huề
 
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, bộ phận xử lý sự cố Điện lực đã yêu cầu khách hàng dừng thi công và tháo dỡ giàn giáo, tránh không để vi phạm hành lang an toàn lưới điện, gây ra sự cố, dẫn đến mất điện diện rộng và nguy hiểm đến tính mạng con người.
 
Sau khi được giải thích, khách hàng đã đồng ý tháo dỡ giàn giáo thi công.
 
 
Công nhân Điện lực Liên Chiểu gửi thông báo và hướng dẫn khách hàng về hành lang an toàn lưới điện
 
Trước đó, Điện lực Liên Chiểu phát hiện khách hàng tại địa chỉ 788 Nguyễn Lương Bằng đang xây dựng nhà với phần diện tích tầng 2 gần với đường dây trung thế của xuất tuyến 475Elc, có nguy cơ xảy ra tai nạn điện nếu không giữ khoảng cách an toàn. Điện lực đã gửi ngay thông báo cảnh báo an toàn để khách hàng nắm rõ và đề nghị chủ nhà chú ý giữ khoảng cách an toàn cho các thợ xây với đường dây điện.
 
Việc kịp thời cảnh báo an toàn điện trong nhân dân góp phần đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc về điện có thể xảy ra.
Cường Trâm -Quốc Khánh