Tập huấn cáp ngầm và kỹ thuật thi công hộp đầu cáp

thuha 28-05-2018
Sáng ngày 25/5, PC Đà Nẵng phối hợp với Công ty EMJ Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn cáp ngầm và thi công hộp đầu cáp. Cùng tham gia có ông Lê Thể Khang - Phó ban Kỹ thuật - Sản xuất, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và các chuyên gia huấn luyện làm đầu cáp của hãng TE (Raychem).
 
 
Thực hành thi công các hộp đầu cáp
 
Tại đây, ông Lê Thể Khang đã khái quát về quá trình phát triển của lưới trung thế thành phố Hồ Chí Minh trong từng thời kì, qua đó nhấn mạnh ngầm hóa lưới điện là một xu thế tất yếu, góp phần tích cực trong việc tạo nên mỹ quan đô thị, xây dựng một hình ảnh thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại. Phó ban Kỹ thuật - Sản xuất EVNHCMC cũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong vận hành lưới điện ngầm hóa và chẩn đoán sự cố cáp ngầm.
 
Phần trình bày của đại diện hãng TE diễn ra ngay sau đó với nội dung xoay quanh việc giới thiệu kỹ thuật làm hộp đầu cáp và các sản phẩm liên quan của TE (Raychem).
 
Chiều cùng ngày, các chuyên gia TE đã có mặt tại hiện trường Điện lực Sơn Trà để hướng dẫn, cùng với công nhân vận hành các đơn vị trực thuộc PC Đà Nẵng thi công các hộp đầu cáp và chấm điểm, đánh giá từng sản phẩm, đồng thời cấp chứng chỉ cho những cá nhân hoàn thành tốt khóa tập huấn.
 
Đây là dịp để các cán bộ quản lý kỹ thuật, các nhân viên vận hành của PC Đà Nẵng học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, tạo tiền đề cho sự phát triển công cuộc ngầm hóa lưới điện thành phố Đà Nẵng.
H. Việt – T. Giang