Điện lực Sơn Trà phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC tư vấn an toàn điện

thuha 09-07-2018
Ngày 05/7, tại Hội trường UBND phường Phước Mỹ, Điện lực Sơn Trà phối hợp cùng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3 và UBMTTQ quận Sơn Trà tổ chức tư vấn an toàn, PCCN sử dụng điện cho hơn 200 Trưởng ban mặt trận và Tổ trưởng dân phố trên địa bàn quận.
 
 
Quang cảnh buổi tư vấn sử dụng điện an toàn tại Hội trường UBND phường Phước Mỹ
 
Tại đây, bằng những tờ rơi trực quan sinh động, đại diện Điện lực đã hướng dẫn, tư vấn người dân các nội dung về sử dụng điện an toàn điện trong gia đình, nơi công cộng; các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; đề phòng sự cố điện, phòng tránh được các nguy cơ cháy, nổ, hỏa hoạn do sử dụng điện không an toàn như: thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, cơ sở; lựa chọn các thiết bị điện có chất lượng tốt, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc, đề phòng quá tải dây và ổ cắm; không treo móc hàng hóa, vật dụng lên đường dây, thiết bị điện...

Điện lực cũng đã khuyến cáo một số biện pháp phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và một số biện pháp tách, cấp cứu người bị điện giật bằng video clip. Đồng thời tiếp thu một số ý kiến của bà con liên quan đến vấn đề hỗ trợ tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện tại các khu chung cư, khu vực tập trung đông dân cư; hướng dẫn thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy.

Hoạt động nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm của người dân; phòng ngừa các sự cố chạm, chập, cháy nổ xảy ra do sử dụng điện không đúng cách, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.
Văn Bình