Trả lời câu hỏi về hóa đơn tiền điện

nguyenht 18/02/2016

Trả lời : kính gởi Quý khách hàng Nguyễn Văn Thâu

Câu hỏi 1 : Tôi trả tiền điện qua thẻ ATM nên Tôi chỉ nhận được số tiền phải thanh toán qua tin nhắn. Tôi muốn có hóa đơn để biết và yêu cầu bên thuê nhà trả lại tiền điện cho Tôi
Trả lời : Quý khách hàng vui lòng truy cập vào trang web chăm sóc khách hàng http://cskh.cpc.vn/, đăng ký tài khoản và đăng nhập theo hướng dẫn. Tại trang web này, quý khách hàng có thể tra cứu tiền điện, tải hóa đơn điện tử. Ngoài ra quý khách hàng có thể in bản thể hiện của hóa đơn điện tử hàng tháng ra giấy để chuyển cho bên thuê nhà được biết.

Câu hỏi 2.Tôi muốn chuyển hóa đơn cho bên thuê nhà để họ trực tiếp trả Tôi phải làm thế nào?
Trả lời : Quý khách hàng muốn chuyển hóa đơn cho bên thuê nhà thì bên thuê nhà cần ký hợp đồng mua điện trực tiếp với Điện lực. Căn cứ Thông tư số 16/2014-BCT ngày 16/5/2014 của Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện, có quy định việc ký hợp đồng mua điện (HĐMBĐ) cho mục đích sinh hoạt đối với trường hợp cho thuê nhà để ở thực hiện như sau:
- Đối với trường hợp cho hộ gia đình thuê: Chủ nhà trực tiếp ký HĐMBĐ hoặc ủy quyền cho hộ gia đình thuê nhà ký HĐMBĐ (có cam kết thanh toán tiền điện), mỗi hộ gia đình thuê nhà được tính một định mức;
- Đối với trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà đăng ký tạm trú từ 12 tháng trở lên thì chủ nhà trực tiếp ký HĐMBĐ hoặc đại diện người lao động hoặc sinh viên thuê nhà ký kết HĐMBĐ (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà). Trường hợp thời hạn thuê nhà dưới 12 tháng thì chủ nhà phải trực tiếp ký HĐMBĐ.

Xin chân thành cảm ơn.