PC Đà Nẵng: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

uyenltt 19-06-2018
Từ ngày 07-15/6, PC Đà Nẵng đã kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), công tác quản lý hành lang an toàn lưới điện cao áp tại 06 Điện lực trực thuộc Công ty.
 
 
Công nhân phát quang hành lang tuyến trên đường Hải Phòng, quận Thanh Khê, TPĐN
 
Qua kiểm tra cho thấy, thời gian qua các Điện lực đã quan tâm, chú trọng việc phát quang hành lang tuyến; phối hợp với Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng, Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng cắt tỉa cành cây đảm bảo khoảng cách an toàn lưới điện, hạn chế sự cố do cây cối hay các công trình kiến trúc có nguy cơ va quẹt vào đường dây. Nhờ nỗ lực đó, tình hình vi phạm hành lang tuyến giảm đáng kể so với cùng kỳ (giảm 7 trường hợp).

Đoàn kiểm tra cũng tập trung rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở tại đèo Hải Vân, hồ Hòa Trung… nhằm đánh giá sát với thực tế và toàn điện đối với công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão sắp đến tại các đơn vị.

Bên cạnh những mặt làm được, đoàn cũng lưu ý các Điện lực một số tồn tại cần khắc phục trước mùa mưa bão. Đối với các vị trí xung yếu không phải là tài sản ngành điện, Công ty đề nghị các Điện lực thông báo ngay với chủ sở hữu và chính quyền địa phương để sớm có phương án xử lý.

Đến nay, toàn bộ công tác chuẩn bị ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các Điện lực trực thuộc đã được hoàn tất, sẵn sàng ứng phó các tình huống do bão lũ gây ra, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ người dân trên địa bàn thành phố.
Trường Giang