Sôi nổi cuộc thi "Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện năm 2018"

nnlam 30-04-2018
Vừa qua, Điện lực Hải Châu đã phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hải Châu tổ chức cuộc thi “Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện năm 2018”.
 
 
Sôi nổi phần thi tìm hiểu kiến thức sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm 
 
Cuộc thi năm nay được tổ chức tại 04 trường, gồm trường tiểu học Nguyễn Du, tiểu học Lý Tự Trọng, THCS Nguyễn Huệ và THCS Trưng Vương. Bằng hình thức Rung chuông vàng, gồm 20 câu hỏi kiểm tra kiến thức về điện có 4 đáp án để chọn (bằng hình thức đưa bảng chọn đáp án đúng), học sinh có câu trả lời đúng được giữ lại, học sinh có câu trả lời sai phải rời vị trí. Những câu hỏi của ban tổ chức đưa ra năm nay khá đa dạng, phong phú về các vấn đề tiết kiệm điện và năng lượng của Việt Nam, thế giới, Giờ Trái đất, v.v…
 
Tại 02 trường tiểu học Lý Tự Trọng và Nguyễn Du, cuộc thi được tổ chức với hình thức chọn đáp án đúng cho câu hỏi và tính tổng điểm để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất. Bên cạnh những tình huống trả lời gay cấn, hồi hộp để tìm ra thí sinh có điểm cao nhất là những tiết mục văn nghệ được các đội đầu tư kỹ lưỡng, đem lại không khí sôi nổi cho cuộc thi. Trong khi đó, tại các trường THCS Nguyễn Huệ và Trưng Vương, nội dung cuộc thi rung chuông vàng được tổ chức bài bản, vui tươi. Phần thi càng hào hứng với màn tâng bóng của các giáo viên để cứu các thí sinh bị loại trở lại sàn đấu.
 
 
 Hào hứng phần tâng bóng cứu trợ của thầy cô 
 
Trong dịp này, Đoàn thanh niên Chi đoàn Điện lực Hải Châu cũng gửi đến các em học sinh tờ rơi tuyên truyền để các em hiểu rõ hơn và áp dụng việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.
 
Được tổ chức hàng năm, cuộc thi “Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện” góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và phổ biến kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong các trường học, qua đó, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
Một số hình ảnh cuộc thi:
 
 
Nhiều tiết mục văn nghệ đầy màu sắc đã được các em mang đến hội thi
 
 
 
 
 
Sôi nổi phần thi dành cho khán giả 
 
 
Các em chăm chú tìm hiểu tài liệu hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả
 
 
Các đội trong phần thi chọn đáp án đúng
 
 
Đại diện Điện lực Hải Châu trao giải cho các đội xuất sắc tại cuộc thi 
Quỳnh Tiên.