Tăng cường công tác kiểm tra TBA, đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng

thuha 31-07-2018
Nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, các Điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng đã triển khai công tác kiểm tra, chống quá tải các TBA trên địa bàn do đơn vị quản lý.
 
 
Công nhân Điện lực Cẩm Lệ san tải TBA Đô Đốc Lân thuộc XT 479 EHx
 
Trên địa bàn do Điện lực Cẩm Lệ quản lý, trong tháng 7/2018, phụ tải tăng đột biến, đặc biệt là khách hàng cấp điện mới tăng trên 30% so với cùng kỳ năm 2017, gây quá tải đường dây hạ áp và TBA, ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp điện cho khách hàng. Điển hình là tại khu vực KDC Nam Cầu Cẩm Lệ, Hòa Tiến…dân cư phát triển nhanh.
 
Qua theo dõi tình hình mang tải của các TBA, Điện lực đã kịp thời triển khai các giải pháp khắc phục, hạn chế hiện tượng quá tải. Cụ thể, đã tổ chức san tải TBA Đô Đốc Lân (250kVA) với TBA KDC Nam Cầu Cẩm Lệ T4 (400kVA); san tải TBA Lệ Sơn 2 (100kVA) cho TBA Lệ Sơn đang quá tải; hoán chuyển các MBA tại TBA Hòa Cầm 1 với TBA Cẩm Nam 1, TBA Yến Nê 3 với TBA AS trường Quân Chính, thi công kéo 2 mạch đường dây hạ áp để san tải từ TBA Bình Hòa 3 cho TBA Phan Đăng Lưu thuộc XT 472 E11...
 
Cũng trong trong tháng 7/2018, Điện lực Sơn Trà đã tăng cường công tác kiểm tra theo dõi tại TBA có công suất vận hành lớn hơn 80% Sđm nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vị trí phát nhiệt; kiểm tra đo dòng vận hành các xuất tuyến hạ áp sau Aptomat tổng nhằm phát hiện và xử lý các xuất tuyến quá tải…
 
Song song với đó, Điện lực đã tiến hành xử lý cải tạo, bổ sung thanh cái đấu nối cho 11 tủ điện TBA có nhiều xuất tuyến hạ áp nhằm ngăn ngừa nguy cơ phát nhiệt gây cháy nổ mất an toàn do tiếp xúc xấu, chạm chập hoặc quá tải tại tủ điện.
 
Các công tác đã góp phần phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chống tổn thất TBA, giảm thiểu sự cố đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trên địa bàn quản lý.
Hòa Hải - Trường An